Cách đăng ký dự thi và xét tuyển đại học năm 2017 có gì khác?


Cách đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học năm 2017 có gì khác so với năm trước?

Đặc biệt điểm khác biệt khi đăng ký dự thi năm nay so với năm 2016 là thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh cần đăng ký môn thi tự chọn Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội dùng để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông. Quy chế cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi theo từng môn thành phần với thứ tự xác định. Bài thi Khoa học tự nhiên theo trình tự các môn thành phần: Vật lí - Hóa học - Sinh học; Bài thi Khoa học xã hội theo trình tự các môn thành phần: Lịch sử - Địa lí -Giáo dục công dân (đối với thí sinh Trung học phổ thông); Lịch sử - Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX). Thí sinh làm các môn thành phần của một bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên/Khoa học xã hội trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Để có thể đăng ký xét tuyển đúng, thí sinh cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường. Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý các quy định: được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường và các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

Cách đăng ký dự thi và xét tuyển đại học năm 2017 có gì khác?

Quy chế nói nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12 nhưng hàng năm đề thi đề dàn trải kiến thức từ lớp 10, 11, 12. Vậy ôn tập như thế nào để đạt hiệu quả cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định, đề thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi có các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và các câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi, phục vụ mục tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Thay đổi này nhằm giúp học sinh yên tâm trong việc chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia có một số điểm mới như tăng cường đề thi trắc nghiệm, bổ sung một số bài thi tổ hợp. Đề thi sẽ được ra bảo đảm cân đối giữa các phần trong chương trình lớp 12, đúng các quy định về điều chỉnh nội dung môn học.

Tuy nhiên, Quy chế thi cũng đưa ra lộ trình rất rõ đến năm 2018, nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 Trung học phổ thông và từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong chương trình cấp Trung học phổ thông, gồm cả lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Các thí sinh cần chú ý học tập, ôn luyện trong chương trình quy định ở lớp 12, không học tủ, học lệch, không học thêm tràn lan. Thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.

Năm 2017 công tác chấm thi được thực hiện có khách quan, công bằng không với bài thi tự luận?

Các bài thi Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan nên sẽ được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng với quy trình chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tin cậy, khách quan.

Bài thi tự luận Ngữ văn được chấm theo 2 vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra cùng tiến độ với quá trình chấm thi. Quy chế cũng quy định rõ cách xử lý kết quả chấm thi khi có sự chênh lệch giữa hai lần chấm độc lập. Các quy định này hướng tới đảm bảo chấm thi khách quan, tin cậy.

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường miễn phí với Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
Dân trí

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn