Những lý do bạn nên đi học liên thông đại học


Trong thời kỳ hội nhập kinh tế và sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn, việc có kỹ năng, trình độ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội. Đó là một trong số những lý do mà bạn nên học liên thông đại học.

nhung-ly-do-nen-hoc-lien-thong-dai-hoc

Cổng thông tin tư vấn hướng nghiệp AUM VIệt Nam sẽ liệt kê những ưu điểm nổi bật của học liên thông đại học cho các em như sau:

1.Cơ hội hoàn thiện giấc mơ Đại học còn dang dở

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học với chất lượng đảm bảo về những chương trình đào tạo liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy, 

Liên thông đa dạng với nhiều ngành nghề hot hiện nay như: Kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Marketing, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Luật kinh tế, liên thông đại học kinh tế,...

Theo quy định, sinh viên có thể học liên thông cùng ngành hoặc trái ngành. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, thí sinh có thể tham dự Kỳ thi tuyển sinh liên thông do các trường tổ chức, chủ yêu bao gồm 3 môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Đây chính là cơ hội, hướng đi, bước tiến mới đầy triển vọng cho những ai muốn bước tiếp trên con đường đại học còn dang dở.

2.Tương lai rộng mở hơn

Sau 2,5 năm (hệTrung cấp) hoặc 1,5 năm (hệ Cao đẳng) đào tạo, sinh viên theo học chương trình liên thông sẽ có thể sở hữu tấm bằng Cử nhân/Kỹ sư trình độ Đại học hệ Chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Có tấm bằng trong tay, sẽ mang đến nhiều cơ hội trong thị trường tuyển dụng có sự cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Đây cũng là bước tiến dễ dàng hơn trong con đường sự nghiệp sắp tới của bạn.

Với bằng cấp nhận được từ chương trình liên thông đại học, sinh viên cũng có thể học lên Cao học ngay tại trường đang theo học hoặc tất cả các trường, học viện trên cả nước.

3. Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, mọi sinh viên đều có kế hoạch được đi làm để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời học tiếp lên để hoàn thiện trình độ học vấn Đại học. Thấu hiểu được nguyện vọng này, các chương trình đào tạo liên thông tại các trường đại học đã được triển khai giảng dạy với tiêu chí đem lại lợi ích và hiệu quả tối đa tới sinh viên.

Ngoài ra, hầu hết các trường khi vào học chính thức, sinh viên sẽ được xem xét miễn giảm những môn học đã được đào tạo ở Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề nhằm rút ngắn được tối đa thời gian đào tạo.

Nếu có nhu cầu hoàn thành chương trình học trước thời hạn, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học vượt một số học phần (đối với hình thức đào tạo tín chỉ). Cùng với đó, các em cũng có thể chủ động đăng ký giảm khối lượng học phần trong kỳ khi bận công việc hoặc việc các nhân.

Trên đây là một vài lý do bạn nên học liên thông đại học, không chỉ viết tiếp giấc mơ đại học còn dang dở, nó cũng sẽ giúp ích một phần trên con đượng sự nghiệp của bạn sắp tới.

Nguồn: 
aum.edu.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn