Nhiều hồ sơ nhưng các trường vẫn lo


Chỉ sau vài ngày bắt đầu đăng ký xét tuyển, số hồ sơ được gửi về các trường đại học đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, đó có phải là tín hiệu đáng mừng khi mà người ta vẫn chưa thể thống kê được số lượng hồ sơ ảo.

Hàng ngàn thí sinh nộp hồ sơ đại học

Với mức điểm xét tuyển khá cao là từ 18 điểm, trường ĐH Nông lâm TPHCM vẫn có số thí sinh đăng ký xét tuyển khá cao. Theo TS.Trần Đình Lý - Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết đã có hơn 2.500 thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường thông qua hình thức trực tuyến. Mặc dù vẫn còn một tuần nữa mới kết thúc thời hạn đăng ký xét tuyển, nhưng trường rất lạc quan khả năng hoàn toàn có thể tuyển đủ chỉ tiêu trong năm nay.

nhieu-ho-so-cac-truong-van-lo

Theo Ths Nguyễn Văn Đương - Phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sau 4 ngày xét tuyển đã có hơn 3.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Đây là điều khá bất ngờ so với dự đoán ban đầu của nhà trường.

Tính đến hết ngày 4/8, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM nhận được khoảng 3500 phiếu đăng kí xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia từ các hình thức trực tuyến, trực tiếp và qua bưu điện. Trường ĐH Bách Khoa là hơn 3000 thí sinh. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn còn dè chừng, chưa nộp hồ sơ vì lí do không được rút hồ sơ như năm ngoái. Ngoài ra, mỗi thí sinh được phép đăng ký 2 trường cùng lúc nên rất khó dự đoán số hồ sơ chính xác.

Tại trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM), TS Lê Chí Thông - Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết tới thời điểm này có hơn 3.000 thí sinh đăng ký vào trường. Dù vậy, ông Thông cũng cho biết so với năm ngoái có thể chưa bằng vì năm nay thí sinh không được rút lại hồ sơ. Đặc biệt là năm nay thí sinh được đăng ký cùng lúc 2 trường nên về mặt toán học phải tính gấp đôi với số chỉ tiêu nên trường vẫn khá lo.

Tương tự, tình hình thí sinh đăng ký tại các trường ĐH dân lập cũng có vẻ khả quan nhưng đại diện những trường này cho biết họ đang sợ tình trạng hồ sơ ảo. Theo ThS Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TPHCM, tính riêng lượng thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia thì trường đã nhận được hơn 2.050 hồ sơ, trong khi tổng chỉ tiêu vào ĐH-CĐ chính quy chỉ hơn 5.000.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dù đã có hơn 2000 hồ sơ nộp xét tuyển, nhưng cũng không khỏi lo lắng trước thực trạng hồ sơ ảo. Một số trường với mức học phí cao thì các thí sinh vẫn còn e dè trong việc lựa chọn như: ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, ĐH Hoa Sen,...

Dưới điểm sàn vẫn nộp hồ sơ xét tuyển

Năm nay, thí sinh có thể đăng ký theo hình thức trực tuyến. Vì vậy, rất nhiều thí sinh không đủ điểm sàn vẫn đăng ký xét tuyển đại học mà nhà trường không thể can thiệp. 

Tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu trưởng trường cho biết những ngày qua có khá nhiều trường hợp sai sót hồ sơ (khoảng gần 60/300), đặc biệt là qua đường bưu điện, hầu hết lỗi là do ghi sai thông tin mã đăng ký xét tuyển và hội đồng tuyển sinh trường đã chỉ đạo bộ phận nhận tuyển sinh liên hệ qua điện thoại đến thí sinh để xác nhận lại thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để các em.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp mặc dù đã đăng ký online nhưng các em vẫn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện. Điều này vi phạm quy chế tuyển sinh và hồ sơ sẽ bị hủy.

Để tránh những sai sót không đáng có, các thí sinh có thể tham khảo những điều cần lưu ý trước khi nộp hồ sơ đại học, cao đẳng tại đây hoặc gọi điện trực tiếp cho đường dây nóng tư vấn tuyển sinh AUM hoặc đăng ký tư vấn qua email: tuyensinh@aum.edu.vn

Nguồn: 
dantri.com

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn