Học liên thông lên Đại học ngày càng dễ


Người lao động chưa có trình độ ĐH sẽ khó cạnh tranh vị trí làm việc trên thị trường lao động. Do vậy, liên thông để nâng cao trình độ luôn là một đòi hỏi

Tại sao nên học liên thông?

Thạc sĩ Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động TP HCM, cho rằng không thể phủ nhận có rất nhiều người vẫn thành công dù không học đại học (ĐH) và nhiều khi có bằng trung cấp, bằng nghề thậm chí còn dễ tìm việc hơn cử nhân. Thế nhưng, nếu người đã có bằng nghề, trung cấp, CĐ mà học liên thông lên ĐH thì cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ càng rộng mở vì hoàn tất trình độ này, kỹ năng làm việc được nâng cấp lên một tầm cao mới.

Khó cạnh tranh nếu không có bằng ĐH

Khó cạnh tranh nếu không có bằng ĐH

Điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) đang ngày càng khắt khe, đòi hỏi trình độ của người tham gia tuyển dụng và làm việc ngày càng cao. Làm được việc là tiêu chí tiên quyết để tuyển dụng nhưng nhân lực trình độ ĐH đang là nhóm nhân lực phát triển mạnh nhất. Nếu không kịp thời đầu tư nâng cao trình độ, trong thời gian tới, người lao động chưa có trình độ ĐH có nguy cơ khó cạnh tranh vị trí làm việc trên thị trường lao động. Với những người đã có bằng trung cấp, CĐ muốn nâng cao trình độ thì liên thông lên ĐH là con đường tất yếu.

Việc sở hữu bằng cấp đại học không chỉ để hoàn thiện kiến thức chuyên môn trong xu thế hội nhập mà còn là đòi hỏi vô cùng cần thiết đối với những ai mong muốn mở rộng thế cạnh tranh trong nghề nghiệp.

Xem thêm: Học liên thông Đại học - Những điều bạn cần biết

Liên thông nhóm ngành dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp

Việt Nam đang trên đà hội nhập cùng kinh tế khu vực và thế giới, nhóm ngành kinh doanh, quản lý cũng như các ngành thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy kinh tế phát triển.

Với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh tế: kinh doanh, quản lý, tài chính ngân hàng… trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thể giúp bạn hoàn thiện kiến thức thông qua chương trình liên thông Đại học

Đại học Kinh tế Quốc dân mở ra cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và nhu cầu hoàn thiện kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng ngoại ngữ trong học tập và công việc thông qua chương trình tuyển sinh liên thông đại học. 

Với mục tiêu tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho sinh viên liên thông đại học Năm 2017, Đại học Kinh tế Quốc dân đã ban hành quy chế tuyển sinh chương trình đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH mới. Theo quy chế mới thí sinh không cần thi tuyển như những năm trước mà chỉ cần xét tuyển.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn