Có nên học thêm văn bằng 2 hay không?

Có nên học thêm văn bằng 2 hay không?

Tư vấn hướng nghiệp AUM trả lời:

Văn bằng 2 chính là một tấm bằng bằng đại học thứ 2. Chúng được cấp cho những người đã có trong tay ít nhất 1 tấm văn bằng đại học trước đó. Học văn bằng 2 là một cách để giúp nâng cao trình độ chuyên môn, mở mang thêm nhiều kiến thức. Bên cạnh đó, có trong tay một tấm văn bằng 2 cũng giúp bạn mở rộng thêm con đường tương lai sự nghiệp của chính bản thân mình. Sau đây là những lý do mà bạn không thể từ chối một tấm văn bằng 2.

Mở rộng mối quan hệ

Xã hội hiện nay, có những mối quan hệ tốt, chính là chất xúc tác cho thành công. Học thêm 1 văn bằng nữa, nghĩa là bạn sẽ được tiếp xúc thêm một môi trường mới, được mở rộng bản thân ra hơn nữa. Giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để gặp gỡ thêm với nhiều người, có cùng đam mê và sở thích giống mình. Những người bạn bây giờ, tương lai có thể trở thành những đối tác, khách hàng đáng tin cậy cho bạn. Đặc biệt, với đặc thù của học văn bằng 2, bạn có thể tiếp xúc được với nhiều người ở nhiều lĩnh vực, độ tuổi khác nhau và đã có kinh nghiệm cuộc sống, họ trải nghiệm nhiều thứ và sẵn sàng trở thành người thấy, để soi đường chỉ lối cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Nhìn nhận cuộc sống một cách tổng thể.

Hiểu thêm về 1 lĩnh vực mới sẽ giúp chúng ta mở mang thêm nhiều thứ, nhìn mọi thứ khách quan và tổng thể hơn. Ví dụ như làm kế toán, nhưng học thêm về y tế ở những trường như cao đẳng y tế Hà Nội, sẽ giúp bạn trở thành một kế toán đa năng, có thể làm tốt những công việc sổ sách hồ sơ, lẫn việc chăm sóc sức khỏe, cần đến sự khéo léo và tỉ mỉ. Còn nếu như bạn là một chuyên viên Marketing nhưng học thêm văn bằng 2 về kế toán. Bạn sẽ hiểu được lý do vì sao những kế hoạch marketing, những dự án, chiến dịch lớn, luôn nhận được sự phản đối từ phòng kế toán, và yêu cầu cắt giảm chi phí. Và đặc biệt, nếu như là một người quản lý, thì bạn lại càng cần phải hiểu rõ và nắm vững những kỹ năng nền tảng ở nhiều công việc khác nhau, để có thể điều hành được bộ máy công ty một cách trơn tru nhất.

Hiện nay, với môi trường học tập mở, luôn khuyến khích nhiều người có cơ hội để học tập, và nâng cao kiến thức của bản thân, kể cả những người đã ra trường và đi làm việc một thời gian dài. Nhiều trường đại học, cao đẳng như là trường cao đẳng y Hà Nội hay cao đẳng ASEAN luôn tạo điều kiện thuận lợi để cho các sinh viên lấy được văn bằng 2 bằng cách tổ chức nhiều khóa học ngoài giờ hành chính để tạo điều kiện cho các học viên, vừa đi làm kiếm thêm thu nhập, vừa có thể nâng cao được kiến thức cho bản thân mình.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn